Nguyên liệu:
- Bơ không muối mềm
- Đường
- 85g sô cô la chip
- 1/3 chén sữa half-and-half
- ½ chén bột ca cao không đường
- 1/3 chén nước
- 8 lòng trắng trứng lớn
- ½ chén đường cát
- Bột đường để rắc
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng trước lò nướng ở nhiệt độ 190oC.
Bước 2: Dùng một cây cọ, phết bơ mềm xung quanh khuôn bánh. Cho đường vào khuôn bánh, rắc xung quanh để đảm bảo lòng và thành khuôn đều được đường bao phủ 1 lớp mỏng.
Tắt bếp, cho sô cô la vào khuấy đều cho đến khi sô cô la hòa tan hoàn toàn. Cho hỗn hợp sô cô la sữa ra một bát.
Cho nước vào một chảo đun nóng, rồi đặt bát hỗn hợp sô cô la vào trong (như trong hình).
Nướng bánh soufflé sô cô la trong khoảng 11 – 12 phút, bánh chuyển sang màu nâu. Cho bánh ra khỏi lò, rắc bột đường lên trên và thưởng thức ngay nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!
Cùng tham khảo thêm cách làm bánh tại Trung tâm dạy nấu ăn Quốc tế ICC nhé
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét