Trung tâm dạy nấu ăn quốc tế ICC gửi tới mọi người công thức làm món
Cánh gà om dầu mè
Ăn mãi gà rang, gà nướng hay gà luộc cũng chán nhưng nhiều chị em ít
khi nghĩ đến món gà om để chế biến hoặc cũng có thể chưa biết cách chế
biến như thế nào cho ngon và hợp lý cả. Vì thế, mình giới thiệu với các
chị em món
cánh gà om dầu mè, từ màu sắc đến hương vị chẳng thể chê vào đâu được.
Khi mua cánh gà, bạn nhớ chọn phần giữa của cánh gà về để chế biến
món này. Ngoài ra, tỏi, gừng, vừng rang chín, dầu hào, dầu mè… là những
nguyên liệu không thể thiếu được.
Cánh gà mua về đem rửa sạch, ướp cùng một chút mắm và hạt nêm rồi để
cho ngấm gia vị trong 30 phút, sau đó cho vào áp chảo ở mức lửa nhỏ cho
tới khi hai mặt của cánh gà ngả màu vàng với điều kiện là không cho dầu
ăn vào.
Sau khi chế biến, món cánh gà được bày ra đĩa với màu vàng tươi vô
cùng hấp dẫn. Nếu bạn có đi ăn ở nhà hàng thì có lẽ nó cũng chỉ được đến
như thế là cùng. Mà biết đâu, qua bàn tay khéo léo của bạn, món ăn lại
còn hấp dẫn hơn ở ngoài thì sao. Hương vị thơm ngon và vị dai giòn của
cánh gà chắc chắn sẽ lôi cuốn từng người trong gia đình bạn, nhất là ông
xã đấy nhé.
Trung tâm dạy nấu ăn ICC dạy làm bánh cơ bản với hơn 20 loại bánh. Hãy đến với ICC để học cách làm bánhngon mỗi ngày nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét