Nguyên liệu:
- Ốc nhồi
- Chuối xanh
- Đậu phụ
- Nghệ, mẻ
- Hành, xương sông, lá lốt, tía tô
- Chuối xanh
- Đậu phụ
- Nghệ, mẻ
- Hành, xương sông, lá lốt, tía tô
Cách làm
Bước 1: Ốc nhồi
luộc chín, khều lấy phần ruột, rửa sạch. Nghệ giã nhỏ lọc lấy nước.
Chuối xanh tước vỏ, thái miếng ngâm vào nước pha dấm cho ra nhựa và ko
bị thâm.
Bước 2: Rán đậu phụ
trước rồi rán đến chuối. Thay vì luộc qua chuối theo cách thông thường
(chuối hay bị thâm và nát) thì ta rán vàng miếng chuối, khi nấu chuối sẽ
bở mà vẫn giữ nguyên được hình dáng.
Bước 3: Cho tất cả vào nồi om với nước luộc ốc cùng nghệ và mẻ (trừ ốc). Nêm nếm gia vị vừa miệng.
Bước 4: Chuối và đậu đã ngấm gia vị thì các bạn cho ốc vào om cùng.
Bước 5: Hành, xương sông, lá lốt, tía tô thái chỉ.
Bước 6: Rắc hành tía tô
vừa thái vào nồi, tắt bếp, cầm quai nồi xóc cho rau quyện đều, tránh
dùng đũa đảo vì dễ làm đậu và chuối bị vỡ nát.
Cùng tham khảo khóa học làm bánh tại Hà Nội của trung tâm dậy nấu ăn quốc tế ICC nhé ^^
ICC tự hào là một trong những trung tâm dạy học làm bánh uy tín tại Hà Nội.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét