Trung tâm dạy nấu ăn quốc tế ICC gửi tới mọi người công thức làm món
Tôm xào nấm
Nguyên liệu:
300gr tôm đất
200g nấm - bạn có thể dùng nấm đông cô hay loại nấm nào mình có
Muối, hạt nêm, hành lá, tỏi, nước tương (xì dầu), tiêu, ớt nếu bạn ăn cay.
Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng, để lại đuôi cho đẹp rồi rửa tôm qua nước muối pha loãng và để lên rổ cho ráo nước.
Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 3cm.
Nấm rửa sạch, bổ làm đôi, nếu bạn dùng nấm đông cô thì phải ngâm mềm.
Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn.
Làm nóng 2 thìa cà phê dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi.

Đổ tôm vào xào chín.
Đổ tôm vào xào chín.
Vị ngọt tự nhiên của nấm xào cùng với tôm và hành lá làm nên một món ăn cơm thanh nhẹ mà ngon miệng cho bữa tối khi bạn không muốn ăn quá nhiều chất đạm hay các loại thịt dễ gây nặng bụng.
Trung tâm dạy nấu ăn ICC dạy làm bánh cơ bản với hơn 20 loại bánh. Hãy đến với ICC để học cách làm bánhngon mỗi ngày nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét