Hôm nay, trung tâm dạy nấu ăn quốc tế ICC xin giới thiệu tới mọi người món ăn: Thịt bò hầm ngô và củ sen
Nguyên liệu:
- Thịt bò 250g
- Củ sen 100g
- Ngô non ngọt 2 bắp
- Bông cải xanh ½ cái
- Cà chua 1 quả
- Nấm hương 30g
- Hạt nêm, gừng
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông.
- Ngô non rửa sạch, cắt khúc 3 - 5 cm
- Bông cải xanh thái miếng vừa ăn.
- Củ sen cạo vỏ, thái lát mỏng.
- Cà chua thái múi cau.
- Nấm hương ngâm nước nóng cho nở, thái làm đôi.
- Cho chút dầu ăn vào nồi, phi gừng thơm rồi cho thịt bò vào xào. Thêm nước đun sôi, sau đó nấu nhỏ lửa âm ỉ đến khi thịt chín mềm. Cho 2 thìa hạt nêm cho ngấm.
- Khi thịt đã chín và ngấm gia vị thì cho ngô vào làm ngọt nước.
- Sau 5 phút, cho tiếp cà chua, nấm hương và củ sen vào.
- Cuối cùng là đến bông cải xanh, nêm lại gia vị vừa ăn, mở lửa to cho canh sôi rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát ăn nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét