Chủ Nhật, 28 tháng 10, 2012

Cách đánh kem tươi (topping cream)

Kem sữa tươi dùng trang trí bánh kem là Topping cream. Có khi người ta còn dùng Whipping cream, nhưng whipping béo hơn nên dễ chảy hơn, bắt kem không đứng và xốp bằng topping cream



CHUẨN BỊ :
1/ Topping cream đã rã đông thành kem nước (rã đông trong ngăn mát tủ lạnh)
2/ 1 thau lớn đựng đá
3/ 1 thau nhỏ đựng kem
4/ Máy đánh trứng
5/ Bao bbk loại lớn
1. Dùng bình sữa em bé đong 200ml kem lỏng đổ vào thau nhỏ.

2. Chừa 50ml ko đổ hết vào thau.

3. Cho thau nhỏ vào thau lớn chứa nước đá. Làm như vậy để kem ko bị mất độ lạnh, kem sẽ bông hơn.
Đánh kem theo một chiều, tăng số từ từ, vì đánh ít kem nên chỉ cần đánh ở tốc độ giữa, tránh trường hợp đánh quá tay kem khô.
Sau khi kem bông mượt, đổ 50ml còn lại vào đánh số nhỏ nhất khoảng 2-3' là được.Giai đoạn này để làm kem mượt hơn, mà còn để chữa cháy nếu lỡ đánh kem quá tay.
Để kiểm tra xem kem đã đạt độ cứng xốp chưa thì nhấc ngược que đánh lên, nếu kem ko bị chảy đổ xuống là được.
Múc kem cho vào bao bbk loại lớn rồi cho vào tủ lạnh ngăn mát, chuẩn bị cho công đoạn chà láng, pha màu và trang trí ngay sau đó.

Trung tâm dậy nấu ăn quốc tế ICC - Tự hào là một trong những trung tâm tại Hà Nội có uy tín, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những kỹ thuật giúp các bạn không những  tự tin hơn về kỹ năng của bản thân mà còn nâng cao hơn trong các món ăn từ thường nhật tới các món ăn cỗ tiệc …
ICC thường xuyên mở các lớp dạy cách làm các loại bánh bông lan, pizza, flan, bánh mì... với những bí quyết khiến các loại bánh trở nên thơm ngon tuyệt hảo. Vì vậy, ICC đã trở thành một địa chỉ học làm bánh uy tín Hà Nội

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét