Thứ Bảy, 27 tháng 10, 2012

Cách làm bánh gato

Làm cốt bánh thật ngon tại sao không ?


  • - trứng 4 quả 
  • - sữa tươi ko đường :35gr 
  • - dầu ăn :35gr 
  • - bột mỳ :50gr 
  • - bột ngô :50gr 
  • - chanh :1/4 quả (lấy nước cốt) 
  • - muối :1 nhúm nhỏ (khoảng 1gr) 
  • - đường :120gr 


Cách làm bánh gator

Cách làm : 
- Trứng tách lòng trắng, lòng đỏ riêng 
- Cho dầu ăn, sữa tươi vào lòng đỏ, dùng phới đánh bằng tay cho nhuyễn 
- Cho bột mỳ, bột ngô vào đánh nhuyễn cùng 
- 1/4 quả chanh vắt nước cốt cho vào lòng trắng, cho muối vào luôn cùng, dùng máy đánh bông cứng lòng trắng rồi đổ từ từ đường vào đánh cho đến khi bông cứng lòng trắng với đường
- 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng phới trộn cho đều (để hỗn hợp lòng đỏ mềm ra) rồi cho nốt phần lòng trắng còn lại vào trộn nhẹ tay cho đều hết lên 
- Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, lưu ý là khuôn đáy rời, không quét dầu ăn hay bơ gì cả (có thể cắt giấy thành hình tròn để lót ở đáy khuôn thôi là được ) 
- Nướng ở ~ 150 độ (nhiệt độ thấp hơn là nhiệt nướng bánh gato kiểu cơ bản 1 chút ) 
- Thời gian: khoảng 50 phút 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét