Thứ Bảy, 27 tháng 10, 2012

Chả mực


Nguyên liệu:
Mực nang con lớn, dày cơm, 1 kg, giò sống 100g, đầu hành 20g, thì là 100g.
Gia vị: muối, tiêu, bột nêm gà, nước mắm ngon.


Cách làm:
- Mực xắt nhỏ ướp gia vị và đầu hành cho vào cối quết nhuyễn hoặc máy xay.
- Cho tiếp giò sống vào trộn đều.
- Xắt nhỏ thì là cho vào trộn nhẹ tay.
- Vo thành viên tròn rồi ép hơi dẹp.
- Làm nóng dầu, cho từng miếng chả vào chiên vàng.
- Vớt chả, để ráo dầu, cho ra đĩa.
Chú ý:
Mực phải tươi. Vì mực khi chín dễ bị mất nước, thêm giò sống để mực bớt khô.

Cùng Trung tâm dạy nâu ăn Quốc tế ICC trổ tài nấu ăn ngon cho gia đình và bạn bè của bạn thưởng thức nhé ^^

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét