Thứ Ba, 23 tháng 10, 2012

Sushi chay ngũ sắc


Khi ăn, chấm kèm nước tương hòa mù tạc rất ngon.

Nguyên liệu:

200g cơm sushi,

100g nấm gồm nấm hương, nấm kim châm,

100g rau củ gồm cà rốt, dưa leo,

Một miếng đậu hủ,

50g mè trắng rang vàng, vài lá rong nori,

Mù tạc wasabi, nước tương dùng kèm, dầu ăn.

Thực hiện:

Để có cơm sushi, bạn chọn mua loại gạo Nhật, nấu vừa chín dẻo. Khi cơm nguội, trộn vào ít giấm sushi (Sushi vinegar). Nếu không có giấm này, có thể thay bằng giấm gạo, thêm ít muối đường.

Nấm bỏ gốc, rửa sạch. Dưa leo, cà rốt gọt vỏ, xắt hình que dài. Lần lượt xào riêng nấm và rau củ với ít dầu ăn, nêm thêm nước tương cho vừa ăn.

Đậu hủ cắt lấy hai đầu, bỏ ruột bên trong.

Khi cuộn sushi, chuẩn bị một mành tre, trải lá rong nori ra, cho cơm vào, kế đến là phần nhân tùy thích đã chuẩn bị, sau đó cuộn chặt lại. Hoặc có thể cuộn cơm bên ngoài, bên trong là rong nori và nhân. Thêm vào đó, có thể nhồi cơm vào đậu hủ. Cuối cùng là lăn qua mè rang vàng. Khi ăn, chấm kèm nước tương hòa mù tạc.

Trung tâm dậy nấu ăn quốc tế ICC - Tự hào là một trong những trung tâm tại Hà Nội có uy tín, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những kỹ thuật giúp các bạn không những  tự tin hơn về kỹ năng của bản thân mà còn nâng cao hơn trong các món ăn từ thường nhật tới các món ăn cỗ tiệc …
ICC thường xuyên mở các lớp dạy cách làm các loại bánh bông lan, pizza, flan, bánh mì... với những bí quyết khiến các loại bánh trở nên thơm ngon tuyệt hảo. Vì vậy, ICC đã trở thành một địa chỉ học làm bánh uy tín Hà Nội

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét