Thứ Tư, 24 tháng 10, 2012

Tự làm sườn nướng kiểu BBQ

Vào bếp tự làm món sườn nướng mật ong ngon như khi ăn ở cửa hàng BBQ bạn nhé!
Nguyên liệu:
- 2 tảng sườn lớn
- Muối ăn, ớt bột, mật ong, tỏi, dầu ăn
- 1 hộp nước táo ép
Thực hiện:
Bước 1:
Sườn mua về rửa sạch, để nguyên cả tảng.


Bước 2:
Sau đó rắc ớt bột và muối/gia vị lên sườn, xoa đều khắp mặt tảng sườn


Bước 3:
Nếu có lò nướng, mình sẽ đặt sườn lên giá, lót giấy bạc phía dưới để đựng mỡ chảy ra, rồi nướng như bình thường.
Bạn nào không có lò, có thể bọc sườn trong giấy bạc rồi đem nướng trong than hoa. Nhưng nướng kiểu đó khá lâu đấy và cần khá nhiều than.


Bước 4:
Nướng được khoảng 15 phút, mình bỏ sườn ra, đổ nước táo ép vào giấy bạc rồi cho sườn vào nướng cùng thêm 10 phút.
Bước 5:
Khi nước táo ép cạn và ngấm toàn bộ vào sườn nướng thì mình lại bỏ sườn ra.


Lúc này, chúng mình mới băm tỏi thật nhỏ, trộn với mật ong rồi phết đều lên sườn. Sau đó để sườn trong lò nướng sao cho nhiệt độ đủ giữ ấm và mật ong ngấm vào thịt sườn. Mình ủ ấm sườn như thế khoảng 10-15 phút là có thể bỏ ra ăn được.

Sườn nướng xong rùi, đem gỡ giấy bạc ra.


Nhìn thật hấp dẫn phải không các bạn !?

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

 
Trung tâm dậy nấu ăn quốc tế ICC - Tự hào là một trong những trung tâm tại Hà Nội có uy tín, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những kỹ thuật giúp các bạn không những  tự tin hơn về kỹ năng của bản thân mà còn nâng cao hơn trong các món ăn từ thường nhật tới các món ăn cỗ tiệc …
ICC thường xuyên mở các lớp dạy cách làm các loại bánh bông lan, pizza, flan, bánh mì... với những bí quyết khiến các loại bánh trở nên thơm ngon tuyệt hảo. Vì vậy, ICC đã trở thành một địa chỉ học làm bánh uy tín Hà Nội

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét