Thứ Ba, 18 tháng 9, 2012

Dạy làm bánh: Bánh xoài


Dạy làm bánh xoài một cách đơn giản và ngon miệng 
Nguyên liệu:
2 quả xoài chín
1/3 chén bơ
½ chén dừa nạo
¼ chén đường
3 thìa đường syrup
1 thìa bột nở
2/3 chén bột ngô hoặc bột mỳ làm bánh



Cách làm:
alt
Trộn bơ và đường với nhau
alt
Trộn bơ đường thành một hỗn hợp như kem
alt
Cho bột ngô
alt
Cho tiếp bột nở và dừa nạo vào, trộn đều
alt
Cho 3 thìa đường syrup vào chỗ bột  bánh.
alt
Nếu có nước xoài ép thì cho vào nửa chén hoặc bạn xay nhỏ vài miếng xoài ra rồi trộn cùng.
alt
Hỗn hợp bột và nước xoài sánh
alt
Xoài chín gọt vỏ thái miếng, xếp các miếng xoài xuống đáy khuôn.
alt
Dùng thìa cho chỗ bột vào khuôn, nhẹ nhàng cho hết bột lên trên những miếng xoài
alt
Dùng luôn thìa dàn đều bột ra
alt
Đặt khuôn bánh vào lò nướng ở 180 độ C trong 40 phút.
alt
Nướng đến khi mặt bánh chín vàng là được
alt
Lấy bánh ra khỏi lò và để 5 -10 phút cho nguội bớt
alt
Dùng một con dao mỏng lách xung quanh viền bánh rồi lật úp bánh ra một chiếc đĩa to.
alt
Để bánh nguội hẳn rồi thưởng thức.
alt
Để tủ lạnh cho mát ăn ngon hơn
alt
alt
Bánh thơm vị dừa và ngọt mát vị trái cây
alt
Bạn có thể chưng một chút đường caramel cho xuống đáy khuôn
alt
Bánh sẽ có màu đẹp như thế này
alt
Cầu kỳ xếp những miếng xoài nhỏ thành hình cánh hoa

Xem thông tin các khóa học làm bánh tại Hà Nội của trung tâm dạy nấu ăn quốc tế ICC nhé ^^

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét