Chủ Nhật, 23 tháng 9, 2012

Học nấu ăn: Canh thiên lý nấu tôm

Học nấu ăn ngon cùng trung tâm dạy nấu ăn quốc tế ICC nào
Nguyên liệu:

- Tôm bóc nõn: 100-150 g
- Hoa thiên lý: 200 g
- Nước tôm: (lượng vừa đủ)
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính.
Canh thiên lý nấu tôm ngon ngọt - 1
Cách làm:

Bước 1: Hoa thiên lý rửa sạch để ráo nước.
Canh thiên lý nấu tôm ngon ngọt - 2
Bước 2: Phi thơm hành khô với dầu ăn rồi cho tôm vào xào chín.
Canh thiên lý nấu tôm ngon ngọt - 3
Bước 3: Thêm 1 thìa cà phê bột nêm để tôm được ngấm gia vị rồi cho tôm ra đĩa.
Canh thiên lý nấu tôm ngon ngọt - 4
Bước 4: Đổ một bát nước tôm vào nồi đun nhỏ lửa.
Canh thiên lý nấu tôm ngon ngọt - 5
Dùng đũa khuấy đều (cách này sẽ giúp tôm đóng thành từng tảng rất hấp dẫn), thêm bột canh sao cho vừa với phần nước.
Bước 5: Khi nồi nước tôm sôi thả rau hoa thiên lý vào, đun lửa to để rau được xanh.
Canh thiên lý nấu tôm ngon ngọt - 6
Bước 6: Cho phần tôm xào chín vào. Nêm mì chính rồi cho canh thiên lý ra bát và thưởng thức khi đang nóng nhé.
Canh thiên lý nấu tôm ngon ngọt - 7
Vị ngọt của nước tôm, vị thơm của hoa thiên lý sẽ giúp bạn và gia đình có bữa cơm thật ngon sau một ngày làm việc mệt mỏi.
Canh thiên lý nấu tôm ngon ngọt - 8
Canh thiên lý nấu tôm ngon ngọt - 9
Chúc bạn ngon miệng!

Cùng tham khảo khóa học làm bánh tại Hà Nội của trung tâm nấu ăn quốc tế ICC nhé

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét