Thứ Hai, 17 tháng 9, 2012

Dạy nấu ăn: Sườn om nước tương

Học nấu ăn ngon cùng trung tâm dạy nấu ăn quốc tế ICC nào ^^
Nguyên liệu:

½ kg sườn lợn, 2 quả ớt sừng, 1 củ gừng nhỏ, 2 thìa súp tương lạc, 5 củ hành tím, 2 nhánh rau mùi, nước tương, đường, hạt nêm, dầu ăn. 

Làm món Sườn lợn xào tương

Cách chế biến:

1. Sườn rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.
2. Gừng gọt vỏ, thía lát mỏng. Hành tím bóc vỏ, thái lát. Ớt bỏ hạt, thái sợi. Rau mùi nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.
3. Ướp sườn với hai thìa súp nước tương, 1 thìa súp đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Đun nóng một thìa súp dầu ăn, cho sườn vào rán vàng. Sau đó cho tương hạt vào cùng một bát nước, om trên lửa riu riu đến khi sườn mềm. Cuối cùng cho gừng, hành tím, ớt vào trộn đều.
Cho sườn ra tô, thêm rau mùi lên trên, dùng nóng với cơm trắng.

Mách bạn:

Nếu thích bạn có thể băm tương trước khi cho vào om.



Xem thông tin các khóa học làm bánh tại Hà Nội của trung tâm dạy nấu ăn quốc tế ICC nhé ^^

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét