Thứ Hai, 10 tháng 9, 2012

[Dạy nấu ăn] Chè đậu xanh nha đam mát bổ


Để phục vụ sở thích học nấu ăn của các bà mẹ, bà vợ đảm đang, trung tâm dậy nấu ăn quốc tế ICC (ICC cooking) sẽ mở một chuyên mục [Dạy nấu ăn]. Tại chuyên mục Dạy nấu ăn, hàng ngày, ICC sẽ chia sẻ nhưng bí quyết, cách thức để nấu ăn ngon mỗi ngày

Hôm nay, trung tâm dạy nấu ăn quốc tế ICC xin giới thiệu tới mọi người cách làm chè đậu xanh nha đam mát bổ ngay tại chính gia đình của mình mà không cần đến bất kỳ một nhà hàng nào.

 
- Lá nha đam rửa sạch, tách vỏ, xắt miếng vuông hạt lựu, cho vào rổ trộn đều với 1 muỗng cà phê muối, ngâm 10 phút xả nước thật kỹ, xóc ráo, trộn đều với 50g đường.
- Đậu xanh vo sạch, xóc ráo, ngâm 1-2h đun với 500 ml nước và 100g đường, nấu sôi, vớt bọt trong khi nấu. Để lửa nhỏ, nấu trên lửa vừa đến khi đậu nở đều.
- Cho 500ml nước và 100g đường còn lại vào khuấy đều, tiếp tục nấu trên lửa, vớt bọt.
- Hòa tan 20g bột sắn với 40ml nước lạnh, cho vào nồi đậu trên bếp quậy đều cho đến khi bột trong.
- Nước sôi vớt nha đam vào (vì nha đam ngâm với đường sẽ ra nước), khuấy nhẹ tay khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp, thêm vanilla.
- Múc chè nha đam vào chén dùng nóng, hoặc để nguội cho vào tủ lạnh.

- Ngâm nha đam với đường bởi vì rửa nha đam bằng muối có thể loại bỏ nhớt nhưng không làm cho miếng nha đam sần sật sau khi nấu, vì nha đam sẽ hút muối vào rồi khi nấu chè nó sẽ bị thấm ngược ra nước chè, làm nước chè bị mặn mà nha đam cũng không săn được.

- Có một cách khác đó là ngâm nha đam trong nước đá. Sau khi đã cắt và rửa qua nha đam, cho nha đam vào tô, bỏ đá vào ngâm, nước đá lạnh tan ra sẽ loại bỏ bớt nhớt và làm nha đam săn lại. Ngâm khoảng nửa tiếng thì mới lấy ra để ráo rồi nấu. Nha đam sẽ sần sật và nước chè cũng sẽ không bị mặn.


Có những công việc bạn làm hàng ngày nhưng chưa chắc đạt kết quả cao nếu không nắm bắt được các bí quyết của công việc đó. Nấu ăn là một ví dụ, nhất là những dịp lễ tết hay chỉ là khi nhà có khách và tất nhiên là một người nội trợ bạn hẳn muốn tự mình chuẩn bị những món ăn ngon để thiết đãi mọi người. 
Trung tâm dậy nấu ăn quốc tế ICC - Tự hào là một trong những trung tâm tại Hà Nội có uy tín, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những kỹ thuật giúp các bạn không những  tự tin hơn về kỹ năng của bản thân mà còn nâng cao hơn trong các món ăn từ thường nhật tới các món ăn cỗ tiệc …
ICC thường xuyên mở các lớp dạy cách làm các loại bánh bông lan, pizza, flan, bánh mì... với những bí quyết khiến các loại bánh trở nên thơm ngon tuyệt hảo. Vì vậy, ICC đã trở thành một địa chỉ học làm bánh uy tín Hà Nội
Cùng sự tham gia giảng dạy của các đầu bếp chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm, làm việc trong các khách sạn, nhà hàng lớn tại Hà Nội  ICC cam kết mang đến cho các bạn những giờ học hiệu quả.
Hãy nhanh tay đăng ký các khóa học nấu ăn ngon tại ICC: 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét