Thứ Hai, 24 tháng 9, 2012

Dạy nấu ăn: Canh gà nấu su su

Trung tâm dạy nấu ăn quốc tế ICC gửi tới mọi người công thức làm món  

Nguyên liệu:
- 100g thịt gà (tùy thích có thể chọn thịt ức hoặc đùi)
- 1 củ su su, 1 củ cà rốt
- Muối, hạt nêm, nước mắm, hành mùi.
Cách làm:
- Thịt gà cắt miếng vừa ăn (tùy thích có thể lóc bỏ xương và da), sau đó ướp với chút gia vị để khoảng 10 phút cho thấm.
- Su su, cà rốt cắt miếng vừa ăn.
- Hành ngò thái nhỏ.
- Cho khoảng 600ml nước vào nồi đun sôi rồi cho thịt gà vào nấu khoảng 10 phút cho chín, nêm vào nồi canh một ít muối và hạt nêm.
- Tiếp theo cho cà rốt vào nấu cùng, khi cà rốt chín thì cho su su vào nấu vài phút là được, nêm thêm nước mắm cho canh vừa ăn.
- Canh chín tắt bếp, cho hành mùi vào rồi múc ra bát.
Nguyên liệu mua về.
Nguyên liệu mua về.
Chế biến sơ phần nguyên liệu.
Chế biến sơ phần nguyên liệu.
Luộc thịt gà.
Luộc thịt gà.
Cho rau củ vào nấu đến khi chín mềm.
Cho rau củ vào nấu đến khi chín mềm.

Cùng tham khảo thêm các khóa học làm bánh tại trung tâm dạy nấu ăn tại Hà Nội ICC nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét