Thứ Hai, 24 tháng 9, 2012

Dạy nấu ăn: Canh gà nấu dứa và mướp đắng (khổ hoa)


Tại chuyên mục Dạy nấu ăn, hàng ngày, ICC sẽ chia sẻ nhưng bí quyết, cách thức để nấu ăn ngon mỗi ngày

Hôm nay, trung tâm dạy nấu ăn quốc tế ICC xin giới thiệu tới mọi người cách làm: Canh gà nấu dứa và mướp đắng (khổ hoa)
Nguyên liệu:
- 300g thịt gà (tùy thích có thể chọn phần ức, cánh hoặc đùi)
- 1 quả khổ qua cỡ vừa, 1/4 quả dứa, 700ml nước hầm xương gà hoặc nước lã
- Hạt nêm, muối, rau mùi.
Cách làm:
- Gà xát muối rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.
- Khổ qua bỏ ruột rồi cắt miếng miếng dày cỡ 2cm.
- Dứa cắt miếng vừa ăn.
- Cho nước vào nồi đun nóng với lửa vừa rồi cho thịt gà vào nấu cùng với khoảng non nửa muỗng nhỏ muối cho đến khi thịt gà chín vừa ăn (khoảng 15 phút).
- Trong khi nấu thỉnh thoảng vớt bọt cho nước canh được trong, sau đó cho dứa vào nấu cùng thêm khoảng 5 - 7 phút, cuối cùng cho khổ qua vào nấu khoảng 1 - 2 phút là được, nêm thêm chút hạt nêm cho vừa ăn.
- Múc canh ra bát, trên rắc rau mùi, dùng nóng hay nguội đều ngon.
Nguyên liệu.
Nguyên liệu.
Khổ qua thái miếng vừa ăn.
Khổ qua thái miếng vừa ăn.
Đun canh.
Đun canh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét