Thứ Ba, 11 tháng 9, 2012

[Dạy nấu ăn] Canh cá nấu măng chua

Học nấu ăn ngon cùng trung tâm dạy nấu ăn quốc tế ICC nào ^^

Canh cá nấu măng chua

Cá quả chiên vàng, thả vào nấu cùng măng chua. Canh cho thêm mấy lát ớt sẽ có độ cay hấp dẫn. Thời gian chuẩn bị khoảng 15 phút, thực hiện khoảng 15 phút.
Nguyên liệu
- Cá quả: 300g
- Măng tươi: 100 g
- Hành củ tươi, m

ắm tôm, mỡ nước, ớt bột, muối, hạt tiêu, nước mắm.
Cách làm
- Cá đánh vảy, bỏ ruột, rửa sạch cắt khúc, ướp với nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt
- Măng tươi thái mỏng ngang thớ, ngâm ngập vào nước có pha muối khoảng 3 ngày
- Hành hoa, ớt rửa sạch thái nhỏ
- Đun mỡ nóng già, cho cá vào rán vàng (chú ý rán nhanh, không khô và xác) lấy ra để riêng
- Cho tiếp mỡ đun nóng già, phi thơm hành; cho măng vào xào qua, nêm mắm, muối, nước mắm, cho nước vào ngập, đun sôi
- Cho tiếp cá vào, đậy vung, đun nhỏ lửa sao cho cá chín mềm nhưng không vỡ nát, măng và cá có mầu trắng, nước canh trong, hanh vàng, có mùi đặc trưng của măng chua
- Nêm ớt rồi múc ra bát, rắc hành, hạt tiêu, ăn nóng.

Cùng tham khảo khóa học làm bánh tại Hà Nội của trung tâm nấu ăn quốc tế ICC nhé ^^

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét