Thứ Hai, 24 tháng 9, 2012

Dạy nấu ăn: Thịt gà rim dứa chua ngọt

Trung tâm dạy nấu ăn quốc tế ICC gửi tới mọi người công thức làm món  

Cánh gà rim dứa chua ngọt

Vị ngọt tự nhiên của dứa, cánh gà mềm lẫn gia vị hơi chua chua, ngọt ngọt và hơi cay cay.

Nguyên liệu:
- 2 - 3 cánh gà lớn
- 1 lát dứa nhỏ
- Hành lá, nước mắm, muối, tiêu, ớt bột, hạt nêm.
Cách làm:
- Chặt cánh gà làm đôi.
- Dứa thái từng lát vừa ăn.
- Đun nóng dầu, phi tỏi thơm, đổ cánh gà vào rán sơ hai mặt đến khi cánh gà vàng.
- Tiếp theo thêm dứa, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, xíu ớt bột. Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ. Nêm nêm lại tùy theo khẩu vị và tùy theo độ chua, ngọt của dứa.
- Rim đến khi cánh gà mềm. Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa dùng nóng với cơm.
Tẩm ướp cánh gà.
Tẩm ướp cánh gà.
Dứa thái lát vừa ăn.
Dứa thái lát vừa ăn.
Rán vàng hai mặt cánh gà.
Rán vàng hai mặt cánh gà.
Rim cánh gà với dứa.
Rim cánh gà với dứa.


Trung tâm dạy nấu ăn ICC dạy làm bánh cơ bản với hơn 20 loại bánh. Hãy đến với ICC để học cách làm bánh ngon mỗi ngày nhé!  

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét