Thứ Tư, 19 tháng 9, 2012

Dạy nấu ăn: Thịt bò hầm củ cải


Xem thông tin các khóa học làm bánh tại Hà Nội của trung tâm dạy nấu ăn quốc tế ICC 

Nguyên liệu:
  • Thịt bò phần nạc vai 1kg
  • Củ cải đường 1 củ
  • Gừng tươi 1 miếng to
  • Ớt khô 10 quả
  • Gia vị, hạt tiêu



Cách làm:



Gừng rửa sạch, thái lát. Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.
Thịt bò rửa sạch, xẻ thành những miếng to, cho vào nồi nước lạnh, thả thêm 1/2 số gừng. Đun sủi, để lửa to đun sôi trong khoảng 15 phút. Sau đó, dùng đũa gắp thịt ra, rửa sạch lại dưới vòi nước lạnh. Rửa xong, xắt thịt thành những miếng vuông vừa ăn.



Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Thả gừng và ớt khô vào xào 1 phút. Tiếp theo, cho thịt bò vào đảo 4-5 phút, thêm nước lạnh ngập thịt.
Đun sôi nước, thả tiếp củ cải đường vào và đun sôi trở lại. Sau đó, để nhỏ lửa hầm thịt trong 2 giờ. Nêm gia vị vừa vặn. Ăn nóng.



Bát canh ngon ngọt, cay cay vị ớt và nồng mùi hạt tiêu.



Củ cải hầm mềm ăn sẽ rất ngọt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét