Thứ Hai, 24 tháng 9, 2012

Dạy nấu ăn: đậu phụ xào nấm và cà tím

Phục vụ sở thích học nấu ăn của các bà mẹ, bà vợ đảm đang, trung tâm dậy nấu ăn quốc tế ICC (ICC cooking) xin giới thiệu món ăn: Đậu phụ xào nấm và cà tím:



Trung tâm dậy nấu ăn quốc tế ICC - Tự hào là một trong những trung tâm tại Hà Nội có uy tín, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những kỹ thuật giúp các bạn không những  tự tin hơn về kỹ năng của bản thân mà còn nâng cao hơn trong các món ăn từ thường nhật tới các món ăn cỗ tiệc …
Nguyên liệu:
- 2 quả cà tím
- 1 bìa đậu phụ tươi
- 200g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm sồi
- Tỏi, dầu ăn, nước mắm, dầu hào, hạt nêm, gừng
- Ớt màu hoặc ớt bột (nếu bạn ăn cay).
Cách làm:
Bước 1:
- Nấm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.
Bước 2:
- Cà tím rửa sạch cắt khúc ngắn, ngâm sơ với nước muối 10 phút vớt ra để ráo.
Bước 3:
- Đậu phụ thái lát vừa ăn, chiên vàng đều. Vớt ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu ăn.
Bước 4:
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho cà tím vào áp chảo xém cháy mặt, múc cà ra đĩa để riêng.
Bước 5:
- Tiếp theo dùng lại chảo cho thêm một ít dầu, phi thơm gừng tỏi, cho nấm và đậu phụ vào đảo đều, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối và ớt bột, đảo đều, đun khoảng 5 - 7 phút.
Bước 6:
- Sau đó cho cà tím vào xốc đều, rưới một ít dầu hào, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Bước 7:
- Cuối cùng cho hành lá vào đảo đều tắt lửa. Múc ra đĩa, dùng làm món xào ăn với cơm




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét