Thứ Ba, 11 tháng 9, 2012

[Dạy nấu ăn] Tôm xào mướp thơm lừng

Trung tâm dạy nấu ăn quốc tế ICC gửi tới mọi người công thức làm món

Tôm xào giá và mướp hương

Nguyên liệu:
- 1 quả mướp hương
- 200g giá
- 200g tôm đất
- Vài nhánh hành lá, hẹ, nước mắm, hạt nêm, muối
- Hành khô.
Cách làm:
Bước 1:
- Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng lát xéo.
Bước 2:
- Giá nhặt sạch rễ, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.
Bước 3:
- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho thật sạch, rửa sạch, giã thô tôm cùng gạch tôm. Ướp vào bát tôm một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
Bước 4:
- Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ tôm vào xào chín.
Bước 5:
- Tiếp theo thêm mướp hương vào xào cùng, xào đến khi mướp hương vừa chín tới.

Bước 6:
- Nhanh tay cho giá vào xào cùng, thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, xào nhanh tay lửa lớn đến khi giá chín, sau đó nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Bước 7:
- Tắt bếp, thêm hành lá và hẹ vào đảo cùng. Múc ra đĩa, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt.

Trung tâm dạy nấu ăn ICC dạy làm bánh cơ bản với hơn 20 loại bánh. Hãy đến với ICC để học cách làm bánh ngon mỗi ngày nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét