Thứ Hai, 17 tháng 9, 2012

Dạy nấu ăn: canh bầu nấu trai


Trung tâm dạy nấu ăn quốc tế ICC gửi tới mọi người công thức làm món Canh bầu nấu trai

Nguyên liệu:

- Con trai: 1kg
- Bầu non: nửa quả
- Cà chua: 4 quả
- Hành, răm
- Me chua
Canh bầu nấu trai cho ngày nắng nóng - 1
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm:

Bước 1: Trai đem ngâm, xả nước nhiều lần cho sạch hết bùn đất. Xếp vào nồi, đổ nước xâm xấp rồi luộc đến khi trai há miệng tức là trai đã chín, tắt bếp, vớt trai ra một cái rổ cho nguội và ráo nước.
Canh bầu nấu trai cho ngày nắng nóng - 2
Bước 2: Tách lấy phần thịt trai để riêng, bóc bỏ phần màu đen trong ruột trai, xả trai qua nước thêm lần nữa cho sạch. Nước luộc trai các bạn để trong nồi cho lắng, chắt lấy phần nước trong ra một cái bát.
Canh bầu nấu trai cho ngày nắng nóng - 3
Bước 3: Bầu gọt vỏ, rửa sạch, dùng dụng cụ nạo hoặc dùng dao dao băm vào miếng bầu thành những sợi nhỏ.
Canh bầu nấu trai cho ngày nắng nóng - 4
Bước 4: Hành răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ, cà chua bổ múi cau.
Canh bầu nấu trai cho ngày nắng nóng - 5
Bước 5: Chưng cà chua với dầu ăn để tạo màu rồi trút phần nước luộc trai vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Canh bầu nấu trai cho ngày nắng nóng - 6
Bước 6: Nước canh sôi, thả bầu vào đun sôi trở lại. Trong lúc đợi canh sôi hòa me chua với nước, lọc bỏ hạt chỉ lấy phần thịt me và cho vào nồi canh.
Canh bầu nấu trai cho ngày nắng nóng - 7
Bước 7: Tiếp đến các bạn trút phần thịt trai, rắc hành răm vào canh và tắt bếp.
Canh bầu nấu trai cho ngày nắng nóng - 8
Không nên đun canh sôi kỹ quá vì như thế sẽ làm bầu bị nhừ nhũn, mất đi vị ngon ngọt.
Canh bầu nấu trai cho ngày nắng nóng - 9
Canh bầu ngon, ngọt, mát cho ngày hè
Canh bầu nấu trai cho ngày nắng nóng - 10
Chúc bạn thành công.

Trung tâm dạy nấu ăn ICC dạy làm bánh cơ bản với hơn 20 loại bánh. Hãy đến với ICC để học cách làm bánhngon mỗi ngày nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét