Thứ Hai, 10 tháng 9, 2012

[Dạy nấu ăn] Cách làm bánh bao cực ngon


Để phục vụ sở thích học nấu ăn của các bà mẹ, bà vợ đảm đang, trung tâm dậy nấu ăn quốc tế ICC (ICC cooking) sẽ mở một chuyên mục [Dạy nấu ăn]. Tại chuyên mục Dạy nấu ăn, hàng ngày, ICC sẽ chia sẻ nhưng bí quyết, cách thức để nấu ăn ngon mỗi ngày

Hôm nay, trung tâm dạy nấu ăn quốc tế ICC xin giới thiệu tới mọi người cách làm bánh bao cực ngon ngay tại chính gia đình của mình mà không cần đến bất kỳ một nhà hàng nào.



Nguyên liệu:

1 gói bột bánh bao 400gr (có sẵn men nở)

100g đường, 1 chút muối

200ml sữa tươi không đường

200gr thịt nạc vai, nửa củ hành tây, 3 quả trứng gà, 3 cái mộc nhĩ


Cách làm:




Bước 1: Nhào bột
Sữa tươi đun cho ấm lên khoảng 40-500C rồi cho gói men nở vào, khuấy đều, để 10 phút để men nở.
Sau đó đổ vào 400gr bột (bớt lại khoảng nửa bát con để làm áo bột), thêm đường, chút muối rồi nhồi đều tay khoảng 10 phút.
Thêm 1 thìa dầu ăn rồi nhào thêm 10 phút nữa.
Sau đó để bột nghỉ, phủ khăn ẩm lên trên rồi ủ bột trong vòng 1 giờ
Hình ảnh bột trước và sau khi ủ. Bột phải nở ít nhất là gấp đôi.

Lam banh bao ngon khong kem nha hang
Trước khi ủ


Lam banh bao ngon khong kem nha hang
 Sau khi ủ: bột đã có mùi thơm của bánh bao rất đặc trưng
Trong khi chờ bột nở thì chuẩn bị nhân: thịt xay trộn với hành tây, mọc nhĩ băm nhỏ, nêm gia vị: nước tương, chút nước mắm (hoặc hạt nêm), hạt tiêu, chút dầu ăn. Có thể thêm sốt xá xíu cho đúng vị nhưng nhà mình không thích nên bỏ qua. Trứng luộc chín rồi cắt thành miếng cau.
Lam banh bao ngon khong kem nha hang
Mẹo nhỏ là cho thêm 1 chút rượu trắng thì nhân rất dậy mùi.
Bước 2: Nặn bánh
Lam banh bao ngon khong kem nha hang
Bột ủ xong mang ra nhào thêm 1-2 phút nữa, rồi chia thành các phần nhỏ.
Lấy từng phần mang ra cán mỏng, xếp nhân vào giữa rồi túm mép lại (theo hình lượn sóng) cho kín miệng bánh. Nhớ bột áo trong từng giai đoạn để không dính tay.
Với 1 gói bột, mình làm được 12 cái với 2 cỡ khác nhau. Mình cho thêm chút nước lúc nhào nên bột hơi ướt, vì thế mà vừa nặn xong bánh chúm chím rất đẹp nhưng để 1 lúc thì bị biến dạng 
Bước 3: Hấp bánh
Lam banh bao ngon khong kem nha hang
Đun nước thật sôi, cho thêm 2 thìa dấm để bánh được trắng hơn, cho bánh vào hấp 20-25 phút là được.
Lam banh bao ngon khong kem nha hang
Bánh mới ra lò đây
Bánh mềm, thơm, nhân rất vừa, thế là nhà mình có món ăn sáng rất ngon và đảm bảo rồi đấy!
Các bạn hãy thử làm xem, rất đơn giản và thú vị!


Các khóa học làm bánh tại trung tâm hướng dẫn nấu ăn quốc tế ICC
  1. Khóa bánh: lời yêu thương
  2. Khóa bánh chuyên nghiệp
  3. Khóa bánh cơ bản
  4. Khóa bánh nâng cao
  5. Khóa học trang trí bánh ngọt
  6. Khóa học trang trí fondant

Có những công việc bạn làm hàng ngày nhưng chưa chắc đạt kết quả cao nếu không nắm bắt được các bí quyết của công việc đó. Nấu ăn là một ví dụ, nhất là những dịp lễ tết hay chỉ là khi nhà có khách và tất nhiên là một người nội trợ bạn hẳn muốn tự mình chuẩn bị những món ăn ngon để thiết đãi mọi người. 
Trung tâm dậy nấu ăn quốc tế ICC - Tự hào là một trong những trung tâm tại Hà Nội có uy tín, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những kỹ thuật giúp các bạn không những  tự tin hơn về kỹ năng của bản thân mà còn nâng cao hơn trong các món ăn từ thường nhật tới các món ăn cỗ tiệc …
ICC thường xuyên mở các lớp dạy cách làm các loại bánh bông lan, pizza, flan, bánh mì... với những bí quyết khiến các loại bánh trở nên thơm ngon tuyệt hảo. Vì vậy, ICC đã trở thành một địa chỉ học làm bánh uy tín Hà Nội





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét